30+ Chương trình khuyến mãi hay chưa từng có “mê hoặc” khách hàng
26/05/2021 21:54
Thực hiện các chương trình khuyến mãi là cách hiệu quả nhất giúp các đơn vị kinh doanh thu hút khách hàng và cải thiện hoạt động kinh doanh nhanh chóng. Nhưng song song với đó, việc thực hiện một chương trình khuyến mãi hay, độc đáo còn giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín thương hiệu và gắn kết tốt hơn với người tiêu dùng.

1. Thực hiện giảm giá trực tiếp

chương trình khuyến mãi

Giảm giá trực tiếp sản phẩm

Trực tiếp giảm giá sản phẩm là hình thức khuyến mãi thông dụng và phổ biến nhất. Các nhà bán hàng có thể lựa chọn những sản phẩm được giảm giá là những món hàng bán không chạy hoặc sản phẩm mới chưa được nhiều người biết đến để tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm tới khách hàng. VD: Bạn có thể giảm giá 50% cho tất cả sản phẩm kem đánh răng bán không chạy cho đến khi hết hàng trên kệ.

2. Cung cấp dịch vụ cao cấp cho các sản phẩm bình dân

Khi đem đến cho khách hàng những dịch vụ cao cấp ngay trong những sản phẩm bình dân sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được trân trọng và tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Ví dụ như trong các quán ăn có nhân viên phục vụ mặc đồng phục lịch sự, thái độ chuyên nghiệp, nhã nhặn, khách hàng sẽ đặc biệt yêu thích và lui đến thường xuyên hơn. Kết quả là bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn nhờ đánh giá cao việc tăng cường dịch vụ khách hàng.

3. Chương trình khuyến mãi dùng thử sản phẩm, dịch vụ

chương trình khuyến mãi

Chương trình dùng thử sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào khi mới ra mắt đều sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể chiếm được cảm tình của khách hàng. Nhưng nếu bạn có một sản phẩm chất lượng và cho khách hàng dùng thử trong một thời gian, khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hơn. Đây cũng là chiến lược khuyến mãi được nhiều nhà bán lẻ lựa chọn mỗi khi tung ra các sản phẩm mới.