5 Chiến lược khuyến mãi nhiều doanh nghiệp áp dụng "nổ đơn như vũ bão"
26/05/2021 21:58
Thực hiện một chiến lược khuyến mãi thông minh là yếu tố then chốt giúp các doanh nghiệp tạo nên sự thành công và đem lại doanh thu khổng lồ. Nếu các đơn vị kinh doanh muốn vượt mặt những đối thủ cạnh tranh trên thị trường thì việc đầu tư vào chất lượng sản phẩm dịch vụ vẫn là chưa đủ. Doanh nghiệp cần phải có một chiến lược khuyến mãi đánh trực tiếp vào tâm lý khách hàng mới có thể tạo sức hút lôi kéo khách hàng đến với doanh nghiệp mình.

1. Tặng quà tri ân vào các dịp đặc biệt

chiến lược khuyến mãi

Tặng quà tri ân khách hàng

Những ngày Lễ, Tết, các dịp khai trương, sinh nhật là những dịp cực kỳ tốt để doanh nghiệp dành tặng những ưu đãi đến với khách hàng. Những món quà tri ân sẽ làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm đặc biệt vào những dịp này. Đây là cách để doanh nghiệp lôi kéo khách hàng đến với mình vô cùng hiệu quả, mấu chốt là bạn phải thực hiện những chương trình tặng quà tri ân đúng thời điểm. Thông qua các email, SMS khuyến mãi hay in phiếu quà tặng, coupon để thu hút khách hàng vào các dịp đặc biệt, bạn sẽ gây được ấn tượng với khách hàng và gia tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp của mình đấy.

2. Tổ chức các chương trình bốc thăm/ quay số trúng thưởng

Hình thức bốc thăm may mắn hay quay số trúng thưởng luôn tạo được sự kích thích đối với người tiêu dùng. Khách hàng có tâm lý dễ bị thu hút bởi những phần thưởng bất ngờ mà mình có được nên sẽ rất thích thú khi trải nghiệm mua sắm của họ có đi kèm những phần thưởng hấp dẫn. Không cần bỏ ra nhiều chi phí để quảng cáo, việc xây dựng chương trình đúng thời điểm sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề hàng tồn, thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, các chương trình trúng thưởng được tổ chức với quy mô lớn sẽ gây được nhiều tiếng vang thu hút sự chú ý của nhiều người. Khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn cửa hàng của bạn hơn nhờ những chương trình trúng thưởng hấp dẫn.