7 Chiêu khuyến mãi khách sạn thu hút nhiều du khách trong & ngoài nước
26/05/2021 21:56
Thực hiện khuyến mãi cho khách sạn là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp cơ sở kinh doanh của bạn thu hút một lượng khách hàng đông đảo và cải thiện hoạt động. Từ lâu, khuyến mãi đã trở thành một công cụ quảng bá thương hiệu phải có của các khách sạn cao cấp. Cách thực hiện chiến lược khuyến mãi cũng là yếu tố then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh cho đơn vị kinh doanh của bạn.

1. Chương trình khuyến mãi cho khách hàng thân thiết

khuyến mãi khách sạn

Khuyến mãi tích điểm cho khách hàng thân thiết

Một trong những đối tượng đầu tiên bạn cần nhắm đến trong các chương trình khuyến mãi của khách sạn là những khách hàng thân thiết. Song song với các chương trình thu hút khách hàng mới, việc tăng cường khuyến mãi cho nhóm khách hàng thân thiết sẽ đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận đáng kế đấy. Bạn có thể thực hiện khuyến mãi dưới dạng thẻ tích điểm, giảm giá đặt phòng, bốc thăm trúng thưởng, …. Việc thường xuyên gửi email khuyến mãi, phổ biến các chương trình ưu đãi cũng là cách ghi điểm rất tốt với khách hàng đấy.

2. Chương trình khuyến mãi, giảm giá cho đối tác

Ngày nay, các khách sạn đều sẽ phải liên kết với những dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, ẩm thực, ăn uống vì đây là những nhu cầu thiết yếu và các doanh nghiệp khi liên kết với nhau sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh rất tốt. Đối tác của bạn cũng chính là những khách hàng tiềm năng, bạn có thể chủ động phối hợp với họ để tung ra các chương trình Voucher khuyến mãi ăn uống tặng một đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn hay tích điểm sử dụng dịch vụ đổi vé du lịch, … để tạo mối quan hệ phát triển bền vững. Tìm kiếm khách hàng thông qua đối tác là cách để bạn tận dụng tối đa nguồn lực và tạo vị thế trên thị trường.

3. Khuyến mãi khi đặt phòng trực tuyến

khuyến mãi khách sạn

Khuyến mãi khi đặt phòng trực tuyến

Trước xu hướng số hóa và sự nở rộ của các dịch vụ đặt phòng trực tuyến, khuyến khích khách hàng đặt trước phòng để nhận ưu đãi là cách mà nhiều khách sạn vẫn thường làm để lôi kéo khách đến với mình. Bạn cần có một công cụ đặt phòng trực tuyến của riêng mình để giúp khách hàng có những trải nghiệm dễ dàng hơn khi đặt phòng và thanh toán. Vào các dịp lễ hay các ngày đặt biệt, bạn có thể tung ra các ưu đãi giảm giá khi đặt phòng trực tuyến để đảm bảo lượng khách ổn định và có sự chuẩn bị để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

4. Chương trình khuyến mãi khách sạn theo các sự kiện nổi bật

Những sự kiện trong năm như: giáng sinh, lễ Tết, hội chợ, sự kiện thể thao,… sẽ thu hút rất nhiều du khách và là cơ hội để bạn tăng doanh thu nhờ nhu cầu lưu trú của khách du lịch tăng cao trong dịp này. Khách du lịch rất có thể sẽ bị cuốn theo các sự kiện lớn được tổ chức ở địa phương bạn nên việc lưu trú dài ngày là rất có thể xảy ra đấy. Bạn có thể hợp tác với các đơn vị tổ chức sự kiện để khách đặt phòng được giảm giá khi tham dự sự kiện. Nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị tổ chức sự kiện, khách hàng sẽ kéo đến với bạn rất đông đảo đấy.

5. Chương trình khuyến mãi khách sạn theo chủ đề

Xây dựng các chương trình khuyến mãi theo chủ đề, hoạt động nhất định là cách tiêu biểu nhất để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ đối với các cặp đôi đi du lịch nghỉ dưỡng hay hưởng tuần trăng mật họ sẽ dễ bị thu hút với các khuyến mãi theo chủ đề ưu đãi cho cặp đôi, ưu đãi lễ tình nhân. Hoặc bạn có thể tận dụng thế mạnh của địa phương để xây dựng một chủ đề khuyến mãi phù hợp.